Hiện Đang Truy Cập TPL_BEEZ5_ISCLOSED

We have 474 guests and no members online

Chánh Pháp Visitors Couter 3

062659872
Today
Yesterday
This Week
This Month
All days
17027
32323
125750
787324
62659872

08:52 _ 20-06-2024

World Time

 USA - CA - Los

>

USA - TX - Houston 

Canada - Toronto

 Germany - Berlin

Việt Nam - Sài Gòn

Japan - Tokyo

Australia - Sydney  

WeatherAholic

Sydney

SÁU LÝ DO NÊN GỬI CON VÀO TỔ CHỨC GIA ĐÌNH PHẬT TỬ

- MỘT: Con của bạn chắc chắn sẽ là người con hiếu thảo với cha mẹ, kính lễ ông bà, tổ tiên. Với mọi người biết yêu thương hết mực và sẵn sàng bao dung. Với xã hội là công dân tốt, chan hòa sức sống thiện lành, tràn đầy từ bi trí dũng! Và là người thông minh, mẫn tiệp, cầu tiến, tuyệt vời...

Bởi tình thương của ÁO LAM được nuôi dưỡng từ những ngày đầu bước vào ngành Đồng (Oanh Vũ), họ sống trong nền tảng giáo lý khoa học, họ biết quý mến anh chị em, thương người, thương vật, yêu thiên nhiên, biết sống hòa hợp chia sẻ rộng lòng tha thứ, chịu khó lắng nghe với cả tấm lòng nhân ái khiêm từ.

Đặc biệt, trong giai đoạn khi mà con người ta đang gặp rất nhiều bất an bất thiện và gian nan phức tạp trong cuộc sống, việc có một chỗ nương tựa tinh thần là điều vô cùng quan trọng, và GĐPT chính là nơi mà bạn hoàn toàn tin tưởng.

Với chữ Hiếu đặt lên hàng đầu - "Điều thiện tối cao không gì bằng hiếu. Điều ác tột cùng không gì bằng bất hiếu". Con của bạn nhất định sẽ luôn dành cho bạn những điều tốt đẹp nhất, luôn hướng về bạn bằng tấm lòng biết ơn nhớ ơn không có giới hạn.

- HAI: Con của bạn sẽ luôn là người nhanh nhẹn, tháo vát, linh hoạt và đa kỹ năng:

Trong chương trình sinh hoạt của GĐPT, có rất nhiều bộ môn, trò chơi rèn luyện các đức tính, giác quan và nhiều kỹ năng cần thiết.

Sống trong môi trường ấy, đa phần (đa số) ÁO LAM đều cho thấy sự hoạt bát, nhanh nhẹn và xử lý tình huống nhanh hơn. Vào mỗi tuần sinh hoạt, ÁO LAM được học và thực hành các bộ môn, phân môn truyền tin như: Morse, Semaphore, mật thư; các hình thức sơ cấp cứu, cắm trại, dựng trại, gút dây, xác định phương hướng... giúp cho họ sở hữu nhiều kỹ năng quan trọng và thiết yếu đồng thời phát triển tư duy, nâng cao khả năng nghe thấy – suy nghĩ – hành động.

Những công việc thường nhật như bắt điện, nối dây, bó, buộc... được ÁO LAM xử lý nhanh nhẹn, thao tác thuần thục do được cọ xát thường xuyên.

- BA: Con của bạn sẽ là người giàu kỹ năng mềm, và là 'soái ca' trong những buổi dã ngoại:

Do được đào luyện trong môi trường hoạt động, nên con của bạn sẽ được phát triển rất nhiều kỹ năng mềm như: kỹ năng tổ chức và quản lý, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo chỉ huy, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng thuyết phục... đồng thời trong môi trường sinh hoạt tập thể con của bạn đủ sức để thể hiện tài quản trò, cắm trại, lửa trại, kịch lửa trại, văn nghệ... đó chính là tài năng của GĐPT.

- BỐN: Con của bạn là người giàu đức hy sinh, biết sống vì người khác:

Sinh hoạt GĐPT với tấm lòng tự nguyện và phụng sự, không lương, không tiền, do đó con của bạn sẽ được tô đắp đức tính hy sinh vì mọi người, vì tập thể, vì các công việc Phật sự, gạt bỏ qua mọi ích kỷ, hẹp hòi, sống có suy nghĩ, có trách nhiệm và biết quan tâm đến người khác.

Đặc biệt hơn, tình cảm anh chị em trong GĐPT được gắn kết nhau trong tình thần lục hoà, lấy lục hoà làm phương tiện tạo dựng đoàn kết và tình thân, nên khi áp dụng vào cuộc sống và công việc thường nhật, con của bạn chắc chắn sẽ tạo nên những tập thể gắn kết.

- NĂM: Con của bạn sẽ là người có bản lĩnh, ý chí:

Trong GĐPT, người ÁO LAM được luyện rèn sự chịu đựng trong những trường hợp tự lập khắc khổ dấn thân như: tự nấu cơm, tự đi chợ, tự xác định phương hướng khi bị lạc, tự tạo ra các vật dụng thủ công, chịu ăn uống trong những bữa cơm đạm bạc nhất, chịu nắng, chịu mưa, chịu sương gió cực khổ ... qua đó ý chí nghị lực và bản lĩnh ngày càng được tô rèn, bồi đắp khiến ÁO LAM không bao giờ chùn bước trước mọi khó khăn, thử thách, luôn tiến lên dù bất kỳ nghịch cảnh nào.

- SÁU: Con của bạn sẽ có cơ hội phát triển năng khiếu riêng biệt của mình:

Như đã nói ở trên, GĐPT có rất nhiều bộ môn, phân môn đào luyện, rất nhiều trò chơi và cuộc thi đủ loại cấp độ và phương diện, do đó con của bạn sẽ có cơ hội bộc lộ rõ nét khả năng, năng khiếu bản thân, góp phần định hướng nghề nghiệp từ sớm.

 

--- KẾT:

Thay cho lời kết, nếu như bạn đang có con từ 7 tuổi trở lên-thanh thiếu nhi, thay vì bắt con học quá nhiều, hãy gửi đến Gia đình Phật tử.(mỗi tuần sinh hoạt chỉ 3 tiếng rưỡi) đó chính là môi trường vô cùng tuyệt vời "đất lành chim đậu-an bình trong sáng" để con bạn phát triển đạo đức trí tuệ và năng lượng sức sống...

Nhìn ngoài kia, chiều chủ nhật bao thanh thiếu niên đắm chìm vào games-trò chơi, lối sống vui chơi sa đọa để bỏ ăn, bỏ học; tư tưởng bạc nhược vị kỷ chỉ biết ỷ lại thụ động hưởng thụ cá nhân...

Nhìn ngoài kia, chiều chủ nhật bao thanh thiếu niên đánh nhau, văng tục hỗn láo và vướng vào tệ nạn xã hội; ma túy hút sách, rượu chè cờ bạc, mê si gái gú..Con cháu bất hiếu bất nghĩa bất nhân bất lương vô trí!

Nhìn ngoài kia, bao người học giỏi tài năng nhưng thiếu hoạt bát khi đứng trước đám đông, nhút nhát rụt rè phát biểu không nên lời, và cũng không tích cực năng nổ linh hoạt xoay chuyển nếu tình thế xã hội đổi thay vô thường!

Hãy tích cực đưa con cháu đến với Gia đình Phật tử!

Bởi mỗi Gia đình Phật tử là một đóa sen vàng tỏa sáng nâng từng bước ta đi trên con đường giác tha "Bi-Trí-Dũng" an vui hạnh phúc thăng tiến và thành đạt để đến nơi chân thiện mỹ thanh lương!

Hãy tinh tấn nỗ lực cho cháu con vào sinh hoạt Gia đình Phật tử.

(tác giả Hoàng Nguyễn)